Silo là gì

highlight News

Silo là gì

Silo là gì?

Silô là nơi chứa đựng nguyên liệu cần bảo quản. Silô được cấu tạo là một ống hình trụ, đáy có dạng hình chóp, cao khoảng 30  35m, có nắp đậy kín để có thể bảo quản ở trạng thái kín hoặc lạnh khi cần thiết. Vật liệu làm xilô thường là bêtông, kim loại hoặc kim loại tráng men. Mỗi kho có thể có nhiều silô, trong đó có một xilô bỏ trống, nhờ đó có thể thường xuyên đảo trộn nguyên liệu bằng cách chuyển nguyên liệu từ silô này sang silô khác.

Thiết bị bốc dỡ vận chuyển gồm có hệ thống băng tải, gầu tải để vận chuyển nguyên liệu từ ô tô, tầu hỏa, tầu thủy hay từ các phân xưởng chế biến đến các silô khi nhập kho và vận chuyển hạt từ xilô sang cân tự động, cân kiểm tra, cân đóng bao khi xuất kho.

Thiết bị sơ chế gồm có hệ thống thiết bị làm sạch và phân loại, thiết bị sấy,… để gia công trước khi nhập kho nếu nguyên liệu thu nhận không đảm bảo tiêu chuẩn qui định hoặc để xử lý khi độ ẩm nguyên liệu vượt quá giới hạn hay sâu mọt phát triển.

Thiết bị kiểm tra, xử lý nguyên liệu trong quá trình bảo quản gồm có : các nhiệt kế, ẩm kế cắm vào giữa các xilô ở nhiều độ cao khác nhau, thường 5  7m đặt một chiếc; hệ thống ống dẫn không khí gắn với quạt cao áp để thổi không khí nóng hoặc lạnh vào khối hạt nhằm điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm,…

Kho silô có ưu điểm : có thể bảo quản được khối lượng sản phẩm lớn và nhiều loại sản phẩm khác nhau trong cùng một lúc; cho phép cơ khí hóa và tự động hóa việc xuất nhập kho; có thể làm tăng độ đồng nhất của sản phẩm nhờ sự đảo trộn và thuyên chuyển xilô; vi sịnh vật và côn trùng khó xâm nhập vào trong kho để phá hoại. Mặc dù vốn đầu tư xây dựng cao nhưng hiệu quả kinh tế lại rất lớn do giảm được hư hỏng sản phẩm và giảm chi phí lao động. Vì vậy, hiện nay kho silô được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở những nước phát triển.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguồn GCCK(VTA)

Customer & partner
LONG MINH TECH CO., LTD

 19/5 Street 4, Binh Hung Hoa Ward, Binh Tan District, HCMC

 0282.2537 656 - 0906.60 84 60

 info@longminhtech.com

 www.longminhtech.com

Follow us
Facebook Google Twitter Skype Zalo
144608 Online : 4

Designed by Vietwave