Sử dụng biến tần inverter cho lò hơi công nghiệp

highlight News

Sử dụng biến tần inverter cho lò hơi công nghiệp

Phương án ứng dụng Biến tần – inverter cho lò hơi – nồi hơi công nghiệp là tinh chỉnh và điều khiển tốc độ Quạt hút – Quạt đẩy buồng đốt Lò hơi – Nồi hơi, và cũng có thể sử dụng cho Bơm điều áp giúp ổn định áp suất hơi trên đường ống, bảo trì ổn định nhiệt độ trong lò, giảm khói thải ra môi trường xung quanh.

Lò hơi – nồi hơi công nghiệp là nguồn hỗ trợ nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp. Lò hơi – nồi hơi có thể được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau, hiện nay người ta thường được sử dụng ba loại nhiên liệu chính để đốt lò là: chất đốt sinh khối, than đá hoặc dầu FO. Do đó khói thải của các loại lò hơi khác nhau, phụ thuộc vào loại nhiên liệu sử dụng - lò hơi đốt than.

 

bien-tan-cho-noi-hoi

Đối với loại lò hơi đốt chất đốt biomass, phần tử các chất trong khí thải đổi khác tùy theo loại chất, tuy nhiên lượng khí thải sinh ra là kha khá ổn định. Để đo lường và tính toán ta rất có thể dùng trị số VT20 = 4,23 m3/kg, nghĩa là khi đốt 1 kg chất đốt sinh khối sẽ sinh ra 4,23 m3 khí thải ở nhiệt độ 200 độ C.

Những loại khí thải, khói thải trên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe & môi trường xung quanh sống của con người, do vậy việc giảm lượng khí CO, SOx, NO2 xuống mức thấp nhất là vấn đề đáng âu yếm đối với các khối hệ thống Lò hơi – Nồi hơi công nghiệp hiện tại.

Hệ thống điều khiển Nồi hơi – Lò hơi công nghiệp:

Các hệ thống điện điều khiển và tinh chỉnh Lò hơi, Nồi hơi công nghiệp hầu hết sử dụng công tắc áp suất, tinh chỉnh đóng/ mở trực tiếp những quạt hút và quạt thổi để hỗ trợ khí và xả khói ra môi trường. Việc đóng mở thường xuyên trong quá trình vận hành làm cho Motor nhanh hư hỏng, nguồn điện mất ổn định, hệ thống vận hành tạm thời gây hao tổn điện năng và tăng giá thành sản xuất.

Nguyên tắc điều khiển theo chế độ đóng mở motor có nhược điểm là khi áp suất đầu ra đủ, buồng đốt đc đóng kín, quạt hút và quạt đẩy dừng hẳn, nhiên liệu đốt là Than, Củi, Trấu đang cháy không đủ khí Oxi để cháy tiếp sẽ sinh ra nhiều khói thải, khí thải và nồng độ những chất độc hại tăng đột ngột.

– Giải pháp lắp Biến tần Bonfiglioli -inverter cho nồi hơi công nghiệp để điều khiển và ổn định áp suất hơi, giảm khói thải.

Công dụng Biến tần -inverter Bonfiglioli chuyên dùng cho quạt:

– Biến tần: để điều khiển và tinh chỉnh vô cấp tốc độ cho động cơ điện.

– Biến tần có tích hợp tính năng chuyên dùng cho Bơm/ Quạt, Building, HVAC…

– Biến tần có tính năng dừng nghỉ và tiết kiệm điện rất đáng kể.

– Biến tần chịu đựng được các môi trường thiên nhiên khắc nghiệt như: Nóng, ẩm, khói, bụi bặm, hóa chất… Board mạch được phủ một lớp bảo vệ chống ăn mòn và cách ly hoàn toàn với phần phát sinh nhiệt. Có công dụng thao tác làm việc ở nhiệt độ môi trường xung quanh bên trên 50 độ C.

– Bộ biến tần còn có chức năng bảo vệ: Quá tải, thấp áp, mất pha, quá dòng, chuẩn chỉnh đoán lỗi và bắt gặp nhanh những sự cố hư hỏng giúp bảo vệ an toàn cho động cơ và lò hơi.

                                                                                                                                                                       Nguồn Sưu tầm( Long Minh Tech đại lý chính thức Bonfiglioli)

 

Customer partner
LONG MINH TECH CO., LTD

 19/5 Street 4, Binh Hung Hoa Ward, Binh Tan District, HCMC

 0282.2537 656 - 0906.60 84 60

 info@longminhtech.com

 www.longminhtech.com

Follow us
Facebook Google Twitter Skype Zalo
93227 Online : 7

Designed by Vietwave